chucxuan

-------pb -------

 

Các Bài Nên Đọc

• Làm hay không làm chính trị cho Quê Hương ? - Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính Việt Nam Cộng Hòa !

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT - Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội Nhân Dân và Công An Nhân Dân.

Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA PHÁP ĐỊNH.

PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

• Việt Nam Cộng Hòa, lối thoát của Hoàng Sa và dân tộc. Trần Trung Đạo (Danlambao) - Sau 40 năm nếu tính từ thời gian hải quân Trung Cộng tấn chiếm Hoàng Sa và 56 năm kể từ khi Phạm Văn Đồng gởi công hàm...

Image Small

• Những tấm hình đầy tình người của những người lính VNCH và quân đội Đồng Minh. CHO ĐẾN MÃI ĐẾN HÔM NAY GẦN 40 NĂM, ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LIÊN TỤC ĐƯA LÊN NHỮNG HÌNH ẢNH ĐÀN ÁP, BẮT BỚ, CƯỚP GIỰT, GIAM CẦM...

Image Small

• Việt cộng là tổ sư khủng bố - Khủng Bố xưa và nay : Ai khủng bố ở Việt Nam ? - Tài liệu lịch sử . Cái vụ đặt bom khủng bố, tàn sát già cả lớn bé ....

Image Small

• Hải quân Việt Nam có thể mua 6 máy bay tuần tiễu Mỹ để đối phó với tàu ngầm Trung Quốc - Thụy My . Đài Tiếng nói Nước Nga trong bản tin hôm 20/04/2013...

thuyen nhan

• Không giống ai - Huỳnh Ngọc Tuấn. Tôi đang sống trong một đất nước mà hàng ngày, hàng tháng, hàng năm những cái không giống ai vẫn ngang nhiên diễn ra ...


cong an danh dan

• Một chế độ côn đồ !!! - Ban biên tập BÁN NGUYỆT SAN TỰ DO NGÔN LUẬN. Theo Từ Điển Tiếng Việt của Trung tâm Từ điển học Vietlex, “Côn đồ” có hai nghĩa:...


Image Small

• THÁNG TƯ XƯA & NHỮNG HÌNH ẢNH KHÓ QUÊN TRONG NHỮNG NGÀY CUỐI CÙNG TẠI SÀI-GÒN - BT chuyển. Một nén hương ấm tình chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà , thân tàn nhưng hồn vẫn còn khắc khoải mơ ngày tự do cho dân tộc Việt , ngày mở hội khai xuân...


Image Small

• Cảnh sát biển VN hợp tác với Mỹ? - Tin BBC. Một sỹ quan cao cấp của lực lượng tuần duyên Mỹ nói đã có cuộc gặp với cảnh sát biển Việt Nam để bàn việc hợp tác...


Image Small

• Tôi gọi họ là Anh Hùng - Đặng Chí Hùng. Trong cuộc chiến mà Bên thắng cuộc (theo cách gọi của tác giả Huy Đức) đã được đặt vào thế “tất nhiên phải thắng” như tôi từng chứng minh...

*** NHỮNG TỘI ÁC CỦA CỘNG SẢN ĐỐI VỚI QUÂN CÁN CHÍNH VÀ ĐỒNG BÀO MIỀN NAM

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5      Phần6
Phần7      Phần8     Phần9
Phần10      Phần11

HỒI KÝ TÔI PHẢI SỐNG - LINH MỤC NGUYỄN HỮU LỄ

Phần 1 - 2     Phần 3 - 4
Phần 5 - 6     Phần 7 - 8
Phần 9 - 10     Phần 11 - 12
Phần 13 - 14     Phần 15 - 16
Phần 17 - 18    Phần 19  20
Phần 21- 22     Phần 23-24
Phần 25 - 26    Phần 27 - 28
Phần 29 - 30    Phần 31- 32
Phần 33 - 34    Phần 35 - 36
Phần 37 - 38    Phần 39- 40
Phần 41- 42    Phần 43 - 44
Phần 45 - 46    Phần 47- 48
Phần 49- 50       TỘI ÁC CỦA BÙI ĐÌNH THI

** Audio Book: THIÊN HỒI KÝ TRẠI KIÊN GIAM CỦA NGUYỄN CHÍ THIỆP

** Audio Book: THIÊN HỒI KÝ THÉP ĐEN CỦA ĐẶNG CHÍ BÌNH

 HỒI KÝ TÔI ĐI TÌM TỰ DO CỦA NGUYỄN HỮU CHÍ:

KỲ 1 ĐẾN KỲ 20
KỲ 21 ĐẾN KỲ 40
KỲ 41 ĐẾN KỲ 60
KỲ 61 ĐẾN KỲ 80
KỲ 81 ĐẾN KỲ 95
KỲ 96 ĐẾN HẾT

HỒI KÝ VÕ LONG TRIỀU: MỐC LỊCH SỬ
KỲ 1 ĐẾN 10
KỲ 11 ĐẾN 20
KỲ 21 ĐẾN 30
KỲ 31 ĐẾN 40
KỲ 41 ĐẾN Hết
PHẢN HỒI CỦA DƯƠNG ĐỨC

 

HỒI KÝ ĐÊM GIỮA BAN NGÀY - VŨ THƯ HIÊN

CHƯƠNG 1   CHƯƠNG 2
CHƯƠNG 3   CHƯƠNG 4
CHƯƠNG 5   CHƯƠNG 6
CHƯƠNG 7   CHƯƠNG 8
CHƯƠNG 9   CHƯƠNG 10
CHƯƠNG 11   CHƯƠNG 12
CHƯƠNG 13   CHƯƠNG 14
CHƯƠNG 15    CHƯƠNG 16
CHƯƠNG 17    CHƯƠNG 18
CHƯƠNG 19    CHƯƠNG 20
CHƯƠNG 21    CHƯƠNG 22
CHƯƠNG 23    CHƯƠNG 24
CHƯƠNG 25    CHƯƠNG 26
CHƯƠNG 27    CHƯƠNG 28
CHƯƠNG 29    CHƯƠNG 30
CHƯƠNG 31    CHƯƠNG 32
CHƯƠNG 33    CHƯƠNG 34
CHƯƠNG 35    CHƯƠNG 36
CHƯƠNG 37    CHƯƠNG 38
CHƯƠNG 39    CHƯƠNG 40
CHƯƠNG 41    CHƯƠNG KẾT

BÊN THẮNG CUỘC

Phần1     Phần2A     Phần2B
Phần3     Phần4      Phần5
Phần6     Phần7     Phần8
Phần9      Phần10     Phần11      Phần12
Phần13     Phần14     Phần15
Phần16      Phần17      Phần18
Phần19     Phần20     Phần21
Phần22      Phần KẾT

*** HỒI KÝ 7 NGÀY Ở CHIẾN TRƯỜNG QUẢNG TRỊ CỦA TRUNG ÚY NGUYỄN NGỌC ẨN

Phần1     Phần2

KÝ SỰ TRONG TÙ CỦA ĐẠI TÁ PHẠM BÁ HOA

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5      Phần6
Phần7      Phần8

 

*** HỒI KÝ GIẢI KHĂN SÔ CHO HUẾ CỦA NHÃ CA

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5     

 

VietNamCongHoa


Quoc Huy VNCH
Quốc Huy Việt Nam Cộng Hòa

-----o0o-----

Các Bài Nên Đọc

• Làm hay không làm chính trị cho Quê Hương ? - Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính Việt Nam Cộng Hòa !

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT - Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội Nhân Dân và Công An Nhân Dân.

Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA PHÁP ĐỊNH.

PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

 

Chào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

Tin Hải Ngoại

--------o0o--------

Mỹ, Nhật “tổng tấn công” Trung Quốc

Những hành động ngày một hung hăng, ngang ngược, đơn phương hòng khẳng định yêu sách chủ quyền của Trung Quốc trên Biển Đông đã bị các chính khách Mỹ, Nhật thẳng thừng lên án tại Đối thoại Shangri-la đang diễn ra ở Singapore.

Nhật tuyên bố “hỗ trợ tối đa” cho ASEAN, thách thức Trung Quốc

Mở đầu cho cuộc “tổng tấn công” Trung Quốc tại cuộc đối thoại thường niên, nơi quy tụ các quan chức và chuyên gia an ninh hàng đầu của khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã thể hiện một sự thách thức chưa từng có với Bắc Kinh khi tuyên bố Tokyo sẽ “hỗ trợ tối đa” cho các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, Philippines – những nước đang tranh chấp lãnh thổ căng thẳng với Trung Quốc trên Biển Đông.

“Nhật Bản sẽ hỗ trợ hết sức có thể cho những nỗ lực của các nước ASEAN trong các hoạt động của họ nhằm bảo đảm an ninh trên biển và trên không, và để bảo vệ tuyệt đối tự do hàng hải cũng như tự do hàng không”, Thủ tướng Nhật khẳng định.

Phát biểu tại Đối thoại Shangri-la – nơi quy tụ các quan chức và chuyên gia an ninh hàng đầu ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Thủ tướng Nhật Bản đã nhấn mạnh đến việc tất cả các nước đều phải tôn trọng luật pháp quốc tế.

Ông nêu ra 3 nguyên tắc của luật biển quốc tế là: các quốc gia phải đưa ra tuyên bố chủ quyền dựa vào luật pháp quốc tế và giải thích rõ ràng trước thế giới; các quốc gia không dùng vũ lực hay cưỡng ép để tạo lợi thế cho tuyên bố chủ quyền của mình; các quốc gia phải tìm cách giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình.

Không nêu tên Trung Quốc, nhưng rõ ràng, những phát biểu của ông Abe ám chỉ đến các hành vi gây hấn của Bắc Kinh hòng khẳng định yêu sách chủ quyền đơn phương tại Biển Đông.

Thủ tướng Nhật thẳng thắn khẳng định sự ủng hộ của Tokyo dành cho Việt Nam và Philippines trong giải quyết vấn đề tranh chấp lãnh thổ trên Biển Đông với Trung Quốc.

“Chính phủ của tôi ủng hộ mạnh mẽ những nỗ lực của Philippines nhằm kêu gọi giải quyết tranh chấp ở Biển Đông. Chúng tôi cũng ủng hộ Việt Nam trong nỗ lực giải quyết vấn đề thông qua đối thoại”.

Đồng thời, ông Abe kêu gọi việc sớm thiết lập một bộ quy tắc ứng xử (COC) trên biển giữa ASEAN và Trung Quốc, cũng như việc thực hiện một thỏa thuận năm 2007 nhằm thiết lập một cơ chế tranh xung đột ngoài ý muốn giữa tàu thuyền và máy bay giữa Trung Quốc và Nhật Bản.

Lãnh đạo Nhật Bản tuyên bố Tokyo sẵn sàng giữ một vai trò quan trọng và tích cực hơn từ trước đến giờ để “bảo vệ hòa bình tại châu Á và trên thế giới”.

“Chúng ta đang ở trong một thời đại mà không một quốc gia nào có thể bảo đảm hòa bình riêng của mình chỉ bằng cách riêng của mình. Chính vì Nhật Bản là đất nước phụ thuộc rất nhiều vào hòa bình và ổn định của cộng đồng quốc tế, cho nên Nhật Bản muốn chủ động đóng góp tích cực hơn cho hòa bình thế giới”, Thủ tướng Abe khẳng định.

Mỹ cáo buộc Trung Quốc “gây mất ổn định” ở Biển Đông

Không ám chỉ Trung Quốc như đồng minh Tokyo, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel là “chỉ thẳng mặt” Trung Quốc “gây mất ổn định và hành động đơn phương” ở Biển Đông.

“Trong những tháng gần đây, Trung Quốc đã có những hành động đơn phương gây mất ổn định nhằm khẳng định yêu sách chủ quyền của nước này trên Biển Đông”, AFP dẫn lời ông Hagel phát biểu tại Đối thoại Shangri-la ngày 31/5.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ chỉ trích việc Trung Quốc ngang ngược đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng biển Việt Nam, đồng thời cáo buộc Bắc Kinh ngăn chặn Philippines tiếp cận bãi cạn Scarborough trên Biển Đông.

Theo ông Hagel, Mỹ không đứng về phe nào trong tranh chấp lãnh thổ, nhưng Washington “phản đối bất kỳ quốc gia nào có hành động hăm dọa, cưỡng ép hay đe dọa sử dụng vũ lực để củng cố các yêu sách chủ quyền”.

“Mỹ sẽ không thờ ơ khi những nguyên tắc cơ bản để đảm bảo trật tự quốc tế đang bị thách thức”, ông Hagel tuyên bố cảnh báo Bắc Kinh.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng khẳng định: “Để đảm bảo chính sách tái cân bằng được thực hiện đầy đủ, cả Tổng thống Obama và tôi cam kết rằng, bất kỳ sự cắt giảm chi tiêu quốc phòng nào của Mỹ cũng không ảnh hưởng đến các chi phí để thực hiện cam kết của Mỹ ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương”.

“Bạn bè và các đồng minh của chúng tôi có thể đánh giá chúng tôi qua lịch sử gần bảy thập kỷ qua”.

Ông Hagel cũng hoan nghênh những nỗ lực định hướng và sắp xếp lại lực lượng phòng vệ của Nhật Bản nhằm đóng góp nhiều hơn cho hòa bình khu vực và thế giới.

Mặc dù dùng những từ ngữ rất mạnh để chỉ trích Trung Quốc nhưng Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ vẫn cho biết, Washington đang tăng cường mối quan hệ quân sự với Bắc Kinh để cải thiện giao tiếp và xây dựng sự hiểu biết.

Trước đó, cũng tại Đối thoại Shangri-la, trả lời phỏng vấn Đài NHK (Nhật) hôm 30/5, Tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng tham mưu liên quân Mỹ cho biết, khu vực châu Á-Thái Bình Dương trở nên bất ổn bởi vì những hành động khiêu khích và đe dọa của Trung Quốc. Trung Quốc dùng sức mạnh quân sự để đe dọa và tạo áp lực trong vấn đề tranh chấp lãnh thổ với các nước láng giềng, thay vì dùng biện pháp ngoại giao.

Ông Dempsey khẳng định Washington sẽ có phản ứng với chiến thuật hung hăng của Bắc Kinh

BT chuyển

----------o0o-----------