chucxuan

-------pb -------

 

Các Bài Nên Đọc

• Làm hay không làm chính trị cho Quê Hương ? - Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính Việt Nam Cộng Hòa !

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT - Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội Nhân Dân và Công An Nhân Dân.

Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA PHÁP ĐỊNH.

PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

• Việt Nam Cộng Hòa, lối thoát của Hoàng Sa và dân tộc. Trần Trung Đạo (Danlambao) - Sau 40 năm nếu tính từ thời gian hải quân Trung Cộng tấn chiếm Hoàng Sa và 56 năm kể từ khi Phạm Văn Đồng gởi công hàm...

Image Small

• Những tấm hình đầy tình người của những người lính VNCH và quân đội Đồng Minh. CHO ĐẾN MÃI ĐẾN HÔM NAY GẦN 40 NĂM, ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LIÊN TỤC ĐƯA LÊN NHỮNG HÌNH ẢNH ĐÀN ÁP, BẮT BỚ, CƯỚP GIỰT, GIAM CẦM...

Image Small

• Việt cộng là tổ sư khủng bố - Khủng Bố xưa và nay : Ai khủng bố ở Việt Nam ? - Tài liệu lịch sử . Cái vụ đặt bom khủng bố, tàn sát già cả lớn bé ....

Image Small

• Hải quân Việt Nam có thể mua 6 máy bay tuần tiễu Mỹ để đối phó với tàu ngầm Trung Quốc - Thụy My . Đài Tiếng nói Nước Nga trong bản tin hôm 20/04/2013...

thuyen nhan

• Không giống ai - Huỳnh Ngọc Tuấn. Tôi đang sống trong một đất nước mà hàng ngày, hàng tháng, hàng năm những cái không giống ai vẫn ngang nhiên diễn ra ...


cong an danh dan

• Một chế độ côn đồ !!! - Ban biên tập BÁN NGUYỆT SAN TỰ DO NGÔN LUẬN. Theo Từ Điển Tiếng Việt của Trung tâm Từ điển học Vietlex, “Côn đồ” có hai nghĩa:...


Image Small

• THÁNG TƯ XƯA & NHỮNG HÌNH ẢNH KHÓ QUÊN TRONG NHỮNG NGÀY CUỐI CÙNG TẠI SÀI-GÒN - BT chuyển. Một nén hương ấm tình chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà , thân tàn nhưng hồn vẫn còn khắc khoải mơ ngày tự do cho dân tộc Việt , ngày mở hội khai xuân...


Image Small

• Cảnh sát biển VN hợp tác với Mỹ? - Tin BBC. Một sỹ quan cao cấp của lực lượng tuần duyên Mỹ nói đã có cuộc gặp với cảnh sát biển Việt Nam để bàn việc hợp tác...


Image Small

• Tôi gọi họ là Anh Hùng - Đặng Chí Hùng. Trong cuộc chiến mà Bên thắng cuộc (theo cách gọi của tác giả Huy Đức) đã được đặt vào thế “tất nhiên phải thắng” như tôi từng chứng minh...

*** NHỮNG TỘI ÁC CỦA CỘNG SẢN ĐỐI VỚI QUÂN CÁN CHÍNH VÀ ĐỒNG BÀO MIỀN NAM

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5      Phần6
Phần7      Phần8     Phần9
Phần10      Phần11

HỒI KÝ TÔI PHẢI SỐNG - LINH MỤC NGUYỄN HỮU LỄ

Phần 1 - 2     Phần 3 - 4
Phần 5 - 6     Phần 7 - 8
Phần 9 - 10     Phần 11 - 12
Phần 13 - 14     Phần 15 - 16
Phần 17 - 18    Phần 19  20
Phần 21- 22     Phần 23-24
Phần 25 - 26    Phần 27 - 28
Phần 29 - 30    Phần 31- 32
Phần 33 - 34    Phần 35 - 36
Phần 37 - 38    Phần 39- 40
Phần 41- 42    Phần 43 - 44
Phần 45 - 46    Phần 47- 48
Phần 49- 50       TỘI ÁC CỦA BÙI ĐÌNH THI

** Audio Book: THIÊN HỒI KÝ TRẠI KIÊN GIAM CỦA NGUYỄN CHÍ THIỆP

** Audio Book: THIÊN HỒI KÝ THÉP ĐEN CỦA ĐẶNG CHÍ BÌNH

 HỒI KÝ TÔI ĐI TÌM TỰ DO CỦA NGUYỄN HỮU CHÍ:

KỲ 1 ĐẾN KỲ 20
KỲ 21 ĐẾN KỲ 40
KỲ 41 ĐẾN KỲ 60
KỲ 61 ĐẾN KỲ 80
KỲ 81 ĐẾN KỲ 95
KỲ 96 ĐẾN HẾT

HỒI KÝ VÕ LONG TRIỀU: MỐC LỊCH SỬ
KỲ 1 ĐẾN 10
KỲ 11 ĐẾN 20
KỲ 21 ĐẾN 30
KỲ 31 ĐẾN 40
KỲ 41 ĐẾN Hết
PHẢN HỒI CỦA DƯƠNG ĐỨC

 

HỒI KÝ ĐÊM GIỮA BAN NGÀY - VŨ THƯ HIÊN

CHƯƠNG 1   CHƯƠNG 2
CHƯƠNG 3   CHƯƠNG 4
CHƯƠNG 5   CHƯƠNG 6
CHƯƠNG 7   CHƯƠNG 8
CHƯƠNG 9   CHƯƠNG 10
CHƯƠNG 11   CHƯƠNG 12
CHƯƠNG 13   CHƯƠNG 14
CHƯƠNG 15    CHƯƠNG 16
CHƯƠNG 17    CHƯƠNG 18
CHƯƠNG 19    CHƯƠNG 20
CHƯƠNG 21    CHƯƠNG 22
CHƯƠNG 23    CHƯƠNG 24
CHƯƠNG 25    CHƯƠNG 26
CHƯƠNG 27    CHƯƠNG 28
CHƯƠNG 29    CHƯƠNG 30
CHƯƠNG 31    CHƯƠNG 32
CHƯƠNG 33    CHƯƠNG 34
CHƯƠNG 35    CHƯƠNG 36
CHƯƠNG 37    CHƯƠNG 38
CHƯƠNG 39    CHƯƠNG 40
CHƯƠNG 41    CHƯƠNG KẾT

BÊN THẮNG CUỘC

Phần1     Phần2A     Phần2B
Phần3     Phần4      Phần5
Phần6     Phần7     Phần8
Phần9      Phần10     Phần11      Phần12
Phần13     Phần14     Phần15
Phần16      Phần17      Phần18
Phần19     Phần20     Phần21
Phần22      Phần KẾT

*** HỒI KÝ 7 NGÀY Ở CHIẾN TRƯỜNG QUẢNG TRỊ CỦA TRUNG ÚY NGUYỄN NGỌC ẨN

Phần1     Phần2

KÝ SỰ TRONG TÙ CỦA ĐẠI TÁ PHẠM BÁ HOA

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5      Phần6
Phần7      Phần8

 

*** HỒI KÝ GIẢI KHĂN SÔ CHO HUẾ CỦA NHÃ CA

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5     

 

VietNamCongHoa


Quoc Huy VNCH
Quốc Huy Việt Nam Cộng Hòa

-----o0o-----

Các Bài Nên Đọc

• Làm hay không làm chính trị cho Quê Hương ? - Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính Việt Nam Cộng Hòa !

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT - Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội Nhân Dân và Công An Nhân Dân.

Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA PHÁP ĐỊNH.

PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

 

Chào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

Trang Bình Luận

--------o0o--------

Bạo lực leo thang - Dấu hiệu khủng hoảng chính trị tại Việt Nam

CTV Danlambao - Các nguồn tin độc lập gửi đến Danlambao cho biết: Hôm 13/5, công nhân đang làm việc trong các nhà máy đã được công an đến yêu cầu đình công để biểu tình chống Trung Quốc. Sau đó, xuất hiện nhiều thanh niên mang theo hung khí liền kéo đến các công ty đe dọa và gây áp lực buộc nhà máy đóng cửa để công nhân xuống đường. Đáng chú ý, trong nhóm thanh niên lạ mặt này có những người còn mang theo cả bộ đàm để liên lạc cho nhau...

*

Ít nhất 23 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị trọng thương nguy kịch sau các cuộc bạo động chống Trung Quốc vừa xảy ra liên tiếp tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Bình Dương.

Tại khu vực biên giới giáp Việt Nam, quân đội Trung Quốc đã nâng mức báo động lên cấp 3 - tức lệnh cấm trại 100% sẵn sàng trực chiến. Ngoài Biển Đông, chiến hạm Trung Quốc mang tên lửa đất đối không tiến vào khu vực giàn khoan HD-981 nằm trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam.

Ngày 14/5, chính phủ Đài Loan đã khẩn cấp di tản công dân rời khỏi Việt Nam sau các cuộc bạo loạn khiến hàng trăm công ty nước này đầu tư bị tấn công cướp bóc. Các công dân Trung Quốc cũng vội vàng tháo chạy khỏi Việt Nam qua nhiều ngả, làn sóng lánh nạn diễn ra ồ ạt tại các cửa khẩu giáp với biên giới Canphuchia.

Sáng ngày 15/5/2014, bộ trưởng bộ kế hoạch đầu tư Bùi Quang Vinh cho biết 'tình hình đang cực kỳ nghiêm trọng', các cuộc đình công chống Trung Quốc đã diễn ra trên 22 tỉnh thành khắp cả nước.

Tại cuộc họp báo hôm 15/5, người phát ngôn bộ ngoại giao Lê Hải Bình cho biết chính phủ Việt Nam đã cử thứ trưởng Hồ Xuân Sơn sang Bắc Kinh để thể hiện 'thiện chí' đối với Trung Quốc.

Tại một số khu vực điểm nóng có đông người Trung Quốc, công an và quân đội đã được huy động nhằm ngăn ngừa tình hình căng thẳng có thể bùng nổ xung đột bất cứ lúc nào.

Cùng ngày, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gửi công điện lệnh cho bộ công an khẩn cấp thực hiện các biện pháp bảo vệ các công ty và công nhân nước ngoài. Ông Dũng đánh giá tình hình các cuộc xung đột là 'nghiêm trọng'.

Trước đó, truyền thông Đài Loan nói rằng cuộc bạo động ở Bình Dương hôm 13/5 đã khiến 2 người Trung Quốc thiệt mạng và 2 người Đài Loan bị đánh gây thương tích.

Sang đến tối ngày 14/5, tại Hà Tĩnh tiếp tục xảy ra bạo động khủng khiếp tại công trường dự án Formosa, nơi hiện đang có khoảng 4000 công nhân Trung Quốc làm việc. Hãng thông tấn Reuters trích lời một bác sĩ địa phương cho biết ít nhất 5 công nhân Việt Nam và 16 công nhân Trung Quốc đã thiệt mạng sau cuộc xung đột đẫm máu.

"Hàng trăm người đã được đưa đến bệnh viện tối qua. Có nhiều người Trung Quốc. Thêm nhiều người vẫn đang được đưa đến bệnh viện vào sáng nay", một bác sĩ tại bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh nói với Reuters.

Như vậy, chỉ trong vòng hai ngày, các cuộc bạo động tại hai tỉnh Bình Dương và Hà Tĩnh đã khiến 23 người thiệt mạng, gồm cả người Trung Quốc và Việt Nam.

Tuy nhiên, báo cáo của ban tuyên giáo tỉnh ủy Hà Tĩnh thì nói rằng vụ ‘xô xát ở Khu kinh tế Vũng Áng’ đã khiến 149 người 'bị xây xát' và 1 người tử vong.

CA Hà Tĩnh cũng thông báo đã bắt giữ 76 người sau vụ 'gây rối'. Tại Bình Dương, Giám đốc Công an tỉnh thông báo đã bắt giam hơn 800 người sau các vụ tấn công, cướp bóc các nhà máy. Hơn 100 người bị cho là 'quá khích' tại Đồng Nai cũng bị CA bắt giam.

Các nguồn tin độc lập gửi đến Danlambao cho biết: Hôm 13/5, công nhân đang làm việc trong các nhà máy đã được công an đến yêu cầu đình công để biểu tình chống Trung Quốc. Sau đó, xuất hiện nhiều thanh niên mang theo hung khí liền kéo đến các công ty đe dọa và gây áp lực buộc nhà máy đóng cửa để công nhân xuống đường. Đáng chú ý, trong nhóm thanh niên lạ mặt này có những người còn mang theo cả bộ đàm để liên lạc cho nhau.

Tại Hà Tĩnh, nguyên nhân cuộc bạo động bắt nguồn từ việc hàng chục người lạ mặt kéo đến chặn trước cổng công trường, sau đó gây sự và tấn công xe chở các công nhân Trung Quốc. Một nguồn tin cho biết, những người lạ này không phải là công nhân và cũng không phải người dân địa phương.

Lực lượng công an, cảnh sát cơ động tại Bình Dương và Hà Tĩnh đã bị nhiều chỉ trích vì đã chậm trễ can thiệp và không nỗ lực bảo vệ các nạn nhân bị tấn công.

Sáng ngày 15/5, hàng ngàn công nhân Hongfu tại Thanh Hóa bất ngờ bị ngộ độc nguồn nước khi đang chuẩn bị xuống đường chống Trung Quốc. Trước đó, liên đoàn lao động Thanh Hóa đã đến nhiều công ty vận động công nhân không được đình công "tránh để các thế lực thù địch, phần tử phản động kích động".

Các diễn biến xảy ra liên tiếp và dồn dập cho thấy nhà cầm quyền CSVN đã bế tắc trong việc kiểm soát tình hình. Một cuộc khủng hoảng chính trị toàn diện có nguy cơ xảy ra trong thời gian gần.


Dân Làm Báo - Mỗi người chúng ta là một chiến sỹ thông tin * Citizen Journalism

BT chuyển

----------o0o-----------