chucxuan

-------pb -------

 

Các Bài Nên Đọc

• Làm hay không làm chính trị cho Quê Hương ? - Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính Việt Nam Cộng Hòa !

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT - Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội Nhân Dân và Công An Nhân Dân.

Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA PHÁP ĐỊNH.

PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

• Việt Nam Cộng Hòa, lối thoát của Hoàng Sa và dân tộc. Trần Trung Đạo (Danlambao) - Sau 40 năm nếu tính từ thời gian hải quân Trung Cộng tấn chiếm Hoàng Sa và 56 năm kể từ khi Phạm Văn Đồng gởi công hàm...

Image Small

• Những tấm hình đầy tình người của những người lính VNCH và quân đội Đồng Minh. CHO ĐẾN MÃI ĐẾN HÔM NAY GẦN 40 NĂM, ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LIÊN TỤC ĐƯA LÊN NHỮNG HÌNH ẢNH ĐÀN ÁP, BẮT BỚ, CƯỚP GIỰT, GIAM CẦM...

Image Small

• Việt cộng là tổ sư khủng bố - Khủng Bố xưa và nay : Ai khủng bố ở Việt Nam ? - Tài liệu lịch sử . Cái vụ đặt bom khủng bố, tàn sát già cả lớn bé ....

Image Small

• Hải quân Việt Nam có thể mua 6 máy bay tuần tiễu Mỹ để đối phó với tàu ngầm Trung Quốc - Thụy My . Đài Tiếng nói Nước Nga trong bản tin hôm 20/04/2013...

thuyen nhan

• Không giống ai - Huỳnh Ngọc Tuấn. Tôi đang sống trong một đất nước mà hàng ngày, hàng tháng, hàng năm những cái không giống ai vẫn ngang nhiên diễn ra ...


cong an danh dan

• Một chế độ côn đồ !!! - Ban biên tập BÁN NGUYỆT SAN TỰ DO NGÔN LUẬN. Theo Từ Điển Tiếng Việt của Trung tâm Từ điển học Vietlex, “Côn đồ” có hai nghĩa:...


Image Small

• THÁNG TƯ XƯA & NHỮNG HÌNH ẢNH KHÓ QUÊN TRONG NHỮNG NGÀY CUỐI CÙNG TẠI SÀI-GÒN - BT chuyển. Một nén hương ấm tình chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà , thân tàn nhưng hồn vẫn còn khắc khoải mơ ngày tự do cho dân tộc Việt , ngày mở hội khai xuân...


Image Small

• Cảnh sát biển VN hợp tác với Mỹ? - Tin BBC. Một sỹ quan cao cấp của lực lượng tuần duyên Mỹ nói đã có cuộc gặp với cảnh sát biển Việt Nam để bàn việc hợp tác...


Image Small

• Tôi gọi họ là Anh Hùng - Đặng Chí Hùng. Trong cuộc chiến mà Bên thắng cuộc (theo cách gọi của tác giả Huy Đức) đã được đặt vào thế “tất nhiên phải thắng” như tôi từng chứng minh...

*** NHỮNG TỘI ÁC CỦA CỘNG SẢN ĐỐI VỚI QUÂN CÁN CHÍNH VÀ ĐỒNG BÀO MIỀN NAM

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5      Phần6
Phần7      Phần8     Phần9
Phần10      Phần11

HỒI KÝ TÔI PHẢI SỐNG - LINH MỤC NGUYỄN HỮU LỄ

Phần 1 - 2     Phần 3 - 4
Phần 5 - 6     Phần 7 - 8
Phần 9 - 10     Phần 11 - 12
Phần 13 - 14     Phần 15 - 16
Phần 17 - 18    Phần 19  20
Phần 21- 22     Phần 23-24
Phần 25 - 26    Phần 27 - 28
Phần 29 - 30    Phần 31- 32
Phần 33 - 34    Phần 35 - 36
Phần 37 - 38    Phần 39- 40
Phần 41- 42    Phần 43 - 44
Phần 45 - 46    Phần 47- 48
Phần 49- 50       TỘI ÁC CỦA BÙI ĐÌNH THI

** Audio Book: THIÊN HỒI KÝ TRẠI KIÊN GIAM CỦA NGUYỄN CHÍ THIỆP

** Audio Book: THIÊN HỒI KÝ THÉP ĐEN CỦA ĐẶNG CHÍ BÌNH

 HỒI KÝ TÔI ĐI TÌM TỰ DO CỦA NGUYỄN HỮU CHÍ:

KỲ 1 ĐẾN KỲ 20
KỲ 21 ĐẾN KỲ 40
KỲ 41 ĐẾN KỲ 60
KỲ 61 ĐẾN KỲ 80
KỲ 81 ĐẾN KỲ 95
KỲ 96 ĐẾN HẾT

HỒI KÝ VÕ LONG TRIỀU: MỐC LỊCH SỬ
KỲ 1 ĐẾN 10
KỲ 11 ĐẾN 20
KỲ 21 ĐẾN 30
KỲ 31 ĐẾN 40
KỲ 41 ĐẾN Hết
PHẢN HỒI CỦA DƯƠNG ĐỨC

 

HỒI KÝ ĐÊM GIỮA BAN NGÀY - VŨ THƯ HIÊN

CHƯƠNG 1   CHƯƠNG 2
CHƯƠNG 3   CHƯƠNG 4
CHƯƠNG 5   CHƯƠNG 6
CHƯƠNG 7   CHƯƠNG 8
CHƯƠNG 9   CHƯƠNG 10
CHƯƠNG 11   CHƯƠNG 12
CHƯƠNG 13   CHƯƠNG 14
CHƯƠNG 15    CHƯƠNG 16
CHƯƠNG 17    CHƯƠNG 18
CHƯƠNG 19    CHƯƠNG 20
CHƯƠNG 21    CHƯƠNG 22
CHƯƠNG 23    CHƯƠNG 24
CHƯƠNG 25    CHƯƠNG 26
CHƯƠNG 27    CHƯƠNG 28
CHƯƠNG 29    CHƯƠNG 30
CHƯƠNG 31    CHƯƠNG 32
CHƯƠNG 33    CHƯƠNG 34
CHƯƠNG 35    CHƯƠNG 36
CHƯƠNG 37    CHƯƠNG 38
CHƯƠNG 39    CHƯƠNG 40
CHƯƠNG 41    CHƯƠNG KẾT

BÊN THẮNG CUỘC

Phần1     Phần2A     Phần2B
Phần3     Phần4      Phần5
Phần6     Phần7     Phần8
Phần9      Phần10     Phần11      Phần12
Phần13     Phần14     Phần15
Phần16      Phần17      Phần18
Phần19     Phần20     Phần21
Phần22      Phần KẾT

*** HỒI KÝ 7 NGÀY Ở CHIẾN TRƯỜNG QUẢNG TRỊ CỦA TRUNG ÚY NGUYỄN NGỌC ẨN

Phần1     Phần2

KÝ SỰ TRONG TÙ CỦA ĐẠI TÁ PHẠM BÁ HOA

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5      Phần6
Phần7      Phần8

 

*** HỒI KÝ GIẢI KHĂN SÔ CHO HUẾ CỦA NHÃ CA

Phần1      Phần2      Phần3
Phần4      Phần5     

 

VietNamCongHoa


Quoc Huy VNCH
Quốc Huy Việt Nam Cộng Hòa

-----o0o-----

Các Bài Nên Đọc

• Làm hay không làm chính trị cho Quê Hương ? - Lê Trọng Quát.

• Hãy trả lại sự thật cho người lính Việt Nam Cộng Hòa !

• Tiểu sử Luật Sư LÊ TRỌNG QUÁT - Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh.

• THÔNG ĐIỆP gửi Quân Đội Nhân Dân và Công An Nhân Dân.

Gs LÊ NGUYỄN CÔNG TÂM: THỈNH NGUYỆN THƯ ĐẾN TT DONALD TRUMP.

LS LÊ TRỌNG QUÁT: VAI TRÒ CỦA CHÍNH PHỦ VIỆT NAM CỘNG HÒA PHÁP ĐỊNH.

PHỎNG VẤN LIVE VỚI LS LÊ TRỌNG QUÁT NGÀY 22/11/2017.

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

VietNamCongHoa

 

Chào mừng Quý vị đến với trang web
Việt Nam Cộng Hòa Pháp Ðịnh !

Trang Bình Luận

--------o0o--------

Mẹ Việt Nam ơi, chúng con vẫn còn đây

vietlist.us


Năm XL (Bạn đọc Danlambao) - Cuộc biểu tình chống xâm lược Trung cộng và đòi tự do cho các Công Dân Yêu Nước ngày 11-5-2014 trên tổng thể là thành công. Điều này đã nhiều người viết nên tôi không lập lại. Tôi chỉ xin được nêu vài suy nghĩ thô thiển nên lưu ý hơn cho những lần biểu tình tương lai dưới góc nhìn cá nhân quan tâm đến vận mệnh đất nước và mong quý bác và anh chị trong thôn cùng suy tư góp ý hoặc hiến kế đấu tranh cho một đất nước VN dân chủ trong tương lai.

Chiến lược:

- Chúng ta biết đảng CSVN sẽ tìm mọi cách biến cuộc biểu tình chống ngoại xâm CSTC thành ủng hộ họ là thượng sách, không được thì hạ sách của họ là phá cuộc biểu tình. Tại sao chúng ta không có kế hoạch biến họ thành của ta? Chúng ta phải có ý chí chủ động tấn công. Dân bớt sợ đảng và đảng đang sợ dân. Các tổ chức dân sự càng phải khai thông tư tưởng cho dân chúng. Ác đảng chỉ hùng hổ gian ác khi bầy đoàn nhưng trí óc chắc chắn thua chúng ta.

- Chúng ta quên/chưa vận động để các vị lãnh đạo tôn giáo đi hàng đầu. Đây là yếu tố tâm lý vì đại đa số dân chúng có tín ngưỡng và tạo thế Liên Tôn.

- Chúng ta phải thông báo cho các phóng viên và hãng thông tấn nước ngoài cũng như có họp báo trước và sau một sự việc, tối thiểu dưới hình thức "bỏ túi" (vì đảng CSVN sẽ ngăn cản). Như vậy phải có Phát ngôn viên tiếp xúc với truyền thông để giải thích cho họ biết nhân dân chúng ta muốn và đang làm gì.

- Với tư cách thành viên ban tổ chức, Danlambao nên có văn thư chính thức (có thể Danlambao đã làm) gởi tới các cơ quan chính phủ, đại sứ, truyền thông,... để thông báo sự việc trước và sau đó.

Tổ chức:

- Chúng ta có vẻ thiếu hội ý và phối hợp khi lên kế hoạch. Dĩ nhiên với 20 tổ chức dân sự xã hội với hoàn cảnh khó khăn trong nước không phải là điều đơn giản.

- Để đảng CSVN không chiếm diễn đàn, chúng ta có thể mặc áo vàng trên có khẩu hiệu chữ đỏ (cờ vàng). Nội dung làm sao họ không thể bắt bớ nhưng thể hiện ý chí của toàn dân. Hàng đi đầu mỗi áo một chữ thành khẩu hiệu và tự cột lại hoặc nối tay nhau để họ không có đường chen vào. Họ có thể nhảy ngang để dẫn đầu cũng không thể áp đảo số người áo vàng.

- Quan trọng là phe ta phải có "tư lệnh" để điều động buổi biểu tình tránh tụi ác đảng cướp diễn đàn. Một số nhân sự chủ chốt sẽ nhận chỉ thị trực tiếp của tư lệnh để hướng dẫn và kiểm soát buổi biểu tình theo kế hoạch.

- Cách hô khẩu hiệu cũng cần khéo léo. Lâu lâu chen vào câu "đả đảo CSTC",... đó là cách chửi khéo (chỉ tang mạ hòe). Ngoài ra chúng ta cũng nên chuẩn bị một số bài ca tạo không khí đấu tranh như "Việt Nam, Việt Nam", "Việt Nam quê hương ngạo nghễ",... những bài ca phía dân chủ mà ác đảng không thể cấm.

- Khi Dòng Chúa Cứu Thế tổ chức tri ân thương binh VNCH (xin đừng kêu là thương phế binh vì theo tôi chữ phế làm tủi nhục các chú bác đã hy sinh một phần thân thể để bảo vệ cho miền Nam tự do) ngày 29-04-2014 tại Sài gòn đã khéo léo trên băng rôn có cờ vàng (tượng hình). Do đó chúng ta cũng nên suy tư làm sao cờ vàng hiện diện nhưng ác đảng không làm gì được.

- Nên có ít nhất là 3 megaphon (loa) để hô khẩu hiệu và được hướng dẫn trước cũng như người thay thế khi có "tai nạn".

- Chuẩn bị những khóa xiềng (không phải vũ khí) khi ác đảng tấn công để còng họ với mình,... họ khiêng mình lên xe cùng với họ?

- Sau khi sự việc hoặc chiến dịch kết thúc nên phân tích ưu và khuyết điểm cho lần sau.

Tài chánh:

Nói tới nói lui cũng đụng vấn đề tài chánh. Bác Vũ Đông Hà đã phân tích qua bài Nhu cầu tài chánh và lời kể của chiếc áo "Stop Police Killing Civilians" cũng như lời kêu gọi của bác Nguyễn Ngọc Già và Nguyên Thạch.

Muốn có áo vàng biểu tình để làm chủ tình hình, muốn mua megaphon để tạo khí thế, muốn hỗ trợ anh chị tới địa điểm biểu tình và thậm chí là chuẩn bị bánh mì nước uống nếu biểu tình kéo dài trong thuận lợi, muốn lật đổ chế độ độc tài đảng trị này,... đều cần phương tiện tài chánh!

Vấn đề tài chánh sẽ do bác Nguyên Thạch và các chiến sỹ tình nguyện bàn sau nhưng rất cần thiết cho công cuộc đấu tranh.

Cuộc biểu tình 11-05-2014 chỉ là bước khởi đầu của ý chí toàn dân mà chế độ tay sai không thể ngăn cản được. Chúng ta phải có những hành động kế tiếp và liên tục mới mong giữ được giang sơn cũng như đòi lại những gì ác đảng đã dâng hiến cho giặc.

Dĩ nhiên ác đảng không để "nhân dân làm chủ" như họ vẫn tuyên truyền vì bản thân họ đã là nô lệ. Đến thời điểm nào đó ác đảng sẽ đàn áp theo lệnh của Bắc Kinh. Điều này không thể tránh khỏi vì họ đã bán nước cho đại Hán(g) và với bản chất trên đội dưới đạp thì bán nước cầu vinh của tập đoàn CSVN là chuyện đương nhiên. Họ diễn hài hay bi kịch là chuyện của họ. Tổ tiên chúng ta đã giữ vững giang sơn trước họa xâm lăng của phương Bắc để truyền lại cho con cháu, chẳng lẽ chúng ta lại làm nhục cha ông?

Tôi và các bạn đã, đang và sẽ làm gì cho đất nước? Mình không làm được thì đừng trách ai và cũng sẽ không ngạc nhiên khi con cháu nguyền rủa chúng ta

Năm XL
danlambaovn.blogspot.com

Năm XL

----------o0o-----------